Lốc điều hòa ô tô kêu, kêu tạch tạch nguyên nhân do đâu?

Điều hòa ô tô là một phần không thể thiếu trong ô tô nhất là trong những ngày nắng cũng như những ngày đông lạnh. Điều hòa xe ô tô cần thiết và cực quan trọng luôn vậy thì lốc điều hòa được ví như trái tim của điều hòa xe ô tô

Lốc điều hòa ô tô là gì?

Lốc điều hòa hay còn gọi là block, lốc nén, lốc lạnh. Đây là bộ phận quan trọng nhất trong điều hòa ô tô. Nguyên tắc hoạt động: máy điều hòa trong ô tô sẽ thu nhiệt lượng trong ô tô rồi nén lại sau đó đẩy ra ngoài, làm giảm nhiệt độ bên trong ô tô. Đây là công dụng cơ bản nhất của lốc điều hòa.

Khi bạn mở máy điều hòa ô tô mà vẫn không thấy nhiệt độ giảm thì lốc điều hòa đã có vấn đề – lốc nén không hoạt động dẫn đến không khí nóng không được thu lại và thải ra bên ngoài một cách hiệu quả.

Lốc điều hòa ô tô là bộ phận đắt tiền nhất trong hệ thống điều hòa ô tô nhưng lại là bộ phận hay gặp lỗi nhất. Đa số lỗi hệ thống điều hòa ô tô đều liên quan đến lốc nén. Vậy nguyên nhân vì sao mà lốc điều hòa hay hỏng?

Hình ảnh về Lốc điều hòa xe ô tô

 

Lốc điều hòa ô tô
Lốc điều hòa ô tô

Dấu hiệu Lốc điều hòa ô tô kêu

“Các bác giúp em với hiện nay xe em khi bật điều hòa thì có tiếng kêu rất to ở khoang động cơ và vào cả khoang lái, tắt điều hòa (AC) thì xe lại êm du. Hơn nữa khi em để nhiệt độ ở mức cao nhất (xe thổi ra khí nóng) thì vẫn còn tiếng kêu này. Điều hòa xe em có hiện tượng mát kém không mát”.
“Chào các bác xe em có hiện tượng khi bật điều hòa lên thì có tiếng kêu lọc cọc, lạch cạch như kêu ở khoang máy vậy”.
“Xe của em cũng bị kêu ro ro , nhưng đi nhanh thì ồn quá chả nghe thấy gì”.

Trên đây là các hiện tượng thường thấy chia sẻ đến anh em về hiện tượng lốc điều hòa bị kêu

Lốc điều hòa ô tô kêu do nguyên nhân nào?

– điều hòa đã đến hạn cần phải thay
– điều hòa các bác không được bảo dưỡng (trong quá trình vận hành thiếu dầu,..)
– hiện tượng bị hở dàn khiến mất dầu và gas (làm lốc vận hành trong quá trình thiếu dầu,…)
– lốc có hiện tượng ra mạt
– các bác thay lốc kém chất lượng (cái này em thấy hay bị nhiều thường phụ tùng kém chỉ chạy đc 1 thời gian là có hiện tượng này nọ,..)
– còn nhiều nguyên nhân khác nữa

Video tham khảo nguyên nhân dẫn đến lốc điều hòa ô tô kêu to và cách sửa chữa

Cuối cùng em cũng không giỏi viết lách nên có gì chưa đúng hoặc chưa tốt mong các bác bỏ qua và góp ý dưới bài viết nhé. Mọi vấn đề về lốc điều hòa xe ô tô như các dòng xe (vios, i10, kia morning, accent, civic, yaris, camry,..) các bác chát trực tiếp bên dưới hoặc alo theo số điện thoại 0865833996 để được tư vấn nhé.

Nguồn: tham khảo