Làm lại máy ô tô hết bao nhiêu tiền, làm lại máy xe ô tô do nguyên nhân nào?

Trong  bài viết này sẽ chia sẻ đến anh em về “Nguyên nhân lí do sao phải làm lại máy xe ô tô“, “Làm lại máy ô tô hết bao nhiêu tiền?“, “Khi nào cần làm lại máy ô tô?” Nào anh em cho tôi 5 phút để trình bày nhé xem càng đến cuối càng hay đó. okie bắt đầu thôi nhé anh em!

Làm lại máy xe ô tô là gì?

Làm lại máy xe ô tô, hay làm lại hơi xe ô tô là một trong những việc để phục hồi sức mạnh cho bộ máy ô tô các bác nhé. Làm lại máy được hiểu đơn giản là hạ máy ô tô xuống rồi “tháo tung” cái gì cần sửa thì sửa, cái gì cần thay thì thay và vệ sinh lại sạch sẽ để phục hồi lại hiện trạng như ban đầu. Nói túm lại là cố gắng đưa vợ 2 các bác về ban đầu mới cưới nhé.

làm lại máy xe ô tô
làm lại máy xe ô tô

Bài hơi dài đó anh em nhưng đọc xong tôi khẳng định anh em không phí 5 phút cuộc đời đâu nhé.

Những nguyên nhân dẫn đến phải làm lại máy xe ô tô

Những thói quen thường xuyên làm hại ô tô

Khi lái xe ô tô, có những thói quen vì lười, vì tiết kiệm hoặc vì không biết đã ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe dưới đây là những liệt kê anh em nên để ý tránh làm hại xe của mình về lâu dài sẽ phải đại tu toàn bộ máy mới ổn nhé:

Khởi động xe không đúng cách

Nhiều người thường vội vàng đi luôn ngay khi xe vừa khởi động. Điều này sẽ khiến động cơ nhanh bị hao mòn do phải làm việc nhiều trong khi chưa thật sẵn sàng

Bộ tản nhiệt thường xuyên được đổ 100% nước thường

Theo nguyên lí và hướng dẫn, để bảo vệ xe ô tô nên đổ nước theo tỷ lệ 50% nước thường, và 50% dung dịch làm mát vào bộ tản nhiệt. Tuy vậy, nhiều người vẫn không chịu đọc kỹ hướng dẫn và vẫn đang không làm điều này, chỉ sử dụng nước thông thường để đổ vào bộ tản nhiệt.

Rửa động cơ bằng cách phun nước ở áp suất cao.

Nước phun mạnh sẽ cuốn bụi bẩn đi nhưng cũng khiến không ít bộ phận quan trọng trong động cơ bị lỏng hoặc bật ra điều này vô tình dẫn đến những hậu quả không lường được.

Đột ngột chuyển từ số lùi (R) sang số tiến (D)

Điều này có thể không ảnh hưởng ngay tức thì, nhưng theo thời gian việc đổi hướng đột ngột như vậy có thể làm hỏng hệ thống truyền lực.

Sử dụng không đúng loại dầu nhớt thích hợp cho xe

Nếu như đổ nhớt không đúng chủng loại, không phù hợp với động cơ thì nhanh chóng sẽ dẫn đến tình trạng hao mòn các chi tiết khác bên trong xe.

Bỏ qua những biểu tượng cảnh báo

Bất kỳ những rung động lạ, tiếng rít liên tục, va đập thường xuyên hay những triệu chứng bất thường khác đều phải được kiểm tra ngay lập tức.

Lười bảo dưỡng định kỳ xe ô tô

Nhiều anh em khi đến xưởng trong tình trạng xe quá lâu không được bảo dưỡng dẫn đến đứt dây cam, cong xu pắp hiện tượng thường thấy các bác ít bảo dưỡng. Có bác còn để hết cả nước làm mát. Nên anh em chú ý bảo dưỡng định kỳ cho xe nhé.

Động cơ bị thủy kích

Thủy kích là hiện tượng xe bị nước tràn vào đường hút gió của máy, làm xe chết máy đột ngột. Trong trường hợp này, nếu người lái xe cố tình đề máy, nước sẽ bị hút sâu vào động cơ, dẫn đến hỏng máy.

Hao hụt nước làm mát

Gioăng quy-lát làm nhiệm vụ đệm giữa nắp máy với thân máy sẽ bị thổi bay khi máy nóng quá mức. Nhiệt độ làm nhôm nở ra với tốc độ nhanh gấp 3 lần so với gang. Ứng suất tạo ra bóp méo mép nhôm. Khi động cơ nguội đi, nhôm co lại để lộ khe hở giữa thân và nắp máy, chức năng làm kín không được duy trì, nước hoặc dầu lọt vào. Nếu nhiệt độ tăng quá cao, áp suất buồng đốt có thể sẽ thổi bay phần gioăng bị phồng lên.

Hao hụt dầu động cơ

Tiêu hao dầu động cơ thường xuất phát từ hai nguyên nhân cơ bản: dầu lọt qua bạc dẫn hướng xu páp vào buồng đốt và séc-măng bị hư hại. Nếu ống dẫn hướng xu páp bị mòn hoặc nếu khe hở giữa xu páp và bạc dẫn hướng quá lớn hoặc phớt dầu đuôi ống dẫn hướng xu páp mòn, nứt, vỡ hoặc lắp ráp không đúng, dầu bôi trơn sẽ bị hút vào buồng đốt qua bạc dẫn hướng xu páp. Động cơ vẫn tạo ra được lực nén ép tốt nhưng lại tiêu hao quá nhiều dầu.

Làm lại máy ô tô hết bao nhiêu tiền?

Cái này rất nhiều anh e thắc mắc nhưng giá cụ thể thì chỉ có trong khoảng giá thôi vì còn tùy dòng xe đời xe sẽ có giá làm lại máy khác nhau. Còn tùy vào tay nghề thợ và chế độ bảo hành cho khách hàng. Giá làm lại máy anh em vui lòng liên hệ gara theo số điện thoại bên dưới nhé để được báo giá chi tiết.

Tham khảo video làm lại máy ô tô

Xem thêm các video về làm máy ô tô trên youtube tại đây: video làm máy ô tô

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Gara chuyên sửa thước lái ô tô uy tín tại hà nội

Địa chỉ sửa điều hòa ô tô uy tín tại hà nội

Gara ô tô uy tín ở hà đông gara sửa chữa ô tô thời đại bốn bánh

Gara ô tô nguyễn xiển uy tín chất lượng gara thời đại bốn bánh