Xe ô tô rung giật, bị giật khi đạp ga nguyên nhân do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe ô tô rung giật, bị giật hay hụt hơi bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cực chi tiết đến anh em một số dấu hiệu nhận biết hiện tượng rung giật và nguyên nhân cơ bản do đâu. Anh em cùng theo dõi nhé bên dưới là video giúp anh em dễ hơn nhé.

Hiện tượng Xe ô tô rung giật, bị giật hay hụt hơi.

“Xe em bị hiện tượng khi xe dừng thì rung bật lên, khi đi thì có hiện tượng đuối ga. Mở nắp capo thì thấy máy rung lên do bỏ máy.”

“Xe em mới bị hôm kia ạ đang đi chậm trên phố thì xe rung bần bật, nhất là khi phanh lại và dừng đi nhanh thì đỡ rung hơn và đèn báo lỗi động cơ nổi trên tablo.”

“Tình hình rất ư là tình hình, xe em ngày hôm qua vẫn chạy ngon ơ, sang ngày hôm sau đang chạy thì nó bị khựng khựng bị giật giật.”

“Xe Em mới mua đi đc 30KM thì dừng đèn đỏ thấy xe giật giật rồi tắt máy như kiểu thiếu xăng ý”

Đó là một số hiện tưởng tổng hợp từ các anh em khi xảy ra vấn đề xe ô tô bị rung giật. Có thể có rất nhiều các hiện tượng chung chung như vậy anh em có thể tham khảo thêm nhiều nguồn khác nhé.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe bị rung giật, hụt hơi

Khi xe anh em mà bị xảy ra những hiện tưởng kiểu như trên hoặc gần giống vậy thì nên chú ý đến những mục bên dưới sẽ liệt kê dưới đây nhé:

1. Việc đầu tiên kiểm tra bugi (xem bugi có đen ướt gì không? chấu bugi có ổn không?) : Xem video về bugi

2. Kiểm tra mobin

3. Kiển tra dầu hộp số

4. Kiểm xăng, lọc xăng (nó mà bẩn tắc thì cũng bị nhé): Xem video lọc xăng lọc dầu ô tô

5. Kiểm tra côn xem có mòn không (côn mòn cũng dễ có hiện tượng kiểu gần giống vậy nên nhiều bác thay 1 loạt bugi, mobin rồi cũng chả hết)

6. Kiểm tra mặt máy

7. Dây cao áp

8. Kiểm tra lọc nhớt

Ngoài ra còn một vài vấn đề có thể dẫn tới hiện tượng đó để chính xác anh em nên đi vào gara uy tín hoặc vào hãng để check chính xác nhé. Còn nếu đơn giản mà thử thay bugi hay mobin hết bệnh thì quá tuyệt vời luôn.

Video Xe ô tô rung giật, bị giật khi đạp ga hụt hơi nguyên nhân do đâu?

Các vấn đề về bảo dưỡng sửa chữa ô tô, rung giật, kêu lục cục lọc cọc hay về máy điện gầm điều hòa anh em liên hệ với số gara bên dưới nhé.