Thước lái là gì? thước lái ô tô có tác dụng gì? tham khảo sửa chữa thước lái

Rất nhiều anh em mới biết đến xe ô tô sẽ chung một câu hỏi lúc đi kiểm tra hệ thống gầm có tiếng kêu lục cục cạch cạch lạch cạch phía vô lăng khi được tư vấn là “Anh ơi xe anh bị chảy dầu thước lái, thước lái kêu rồi ạ hoặc đóng lại bạc thước lái ô tô”. Lúc đó anh em mới đặt ra câu hỏi thước lái ô tô là cái gì nhẩy? Khó hiểu với mấy cái ông thợ này.

Thước lái là gì?

Đây là hệ thống kết nối vô lăng với bánh xe trước. Nó cho phép người lái xoay bánh xe sang trái và phải. Khi bạn xoay vô lăng thì làm cho thước lái di chuyển. Bơm trợ lực sẽ giúp bạn đánh lái dễ dàng hơn nhiều so với việc sử dụng những chiếc xe cũ mà không có hệ thống trợ lực tay lái.

Chú ý nhé các bác: có xe cũ không dùng trợ lực và xe mới có hệ thống trợ lực nhé dẫn đến lúc bảo dưỡng ng ta sẽ nói xe anh có trợ lực hoặc không nhé các bác.

Tham khảo hình ảnh hệ thống và cấu tạo thước lái ô tô

Thước lái ô tô là gì có tác dụng gì?
Thước lái là gì có tác dụng gì?
Thước lái là gì có tác dụng gì?
Thước lái là gì có tác dụng gì?

Thước lái ô tô có tác dụng gì?

Anh em cứ hiểu đơn giản thế này nhé để sang được trái sang được phải thì phải lái tay lái sang trái hay sang phải thì phải có một hệ thống hỗ trợ anh em điều khiển vợ 2 anh em nhé. Cụ thể chi tiết nó hoạt động thế nào tác động nên bộ phận nào thì mấy anh em thợ họ sẽ giải thích khi mình đi làm bảo dưỡng nhé các bác.

Video tham khảo sửa chữa thước lái

Các dấu hiệu cho thấy thước lái bị hỏng

– Vô lăng bị lắc.
– Có tiếng kêu lạch cạch
– Bánh xe không trở lại vị trí trung tâm sau khi đánh lái.
– Vô lăng bị rơ, có độ trễ khi đánh lái.
– Vô lăng không quay lại vị trí trung tâm sau khi đánh lái.

Với các dòng xe phổ thông như “grand i10,matiz,camry,innova,altis,avante,aveo,captiva,kia forte,honda crv,kia morning,gentra,getz,santafe,ford ranger,honda city,honda accord,honda civic,i20,i30,kia carens,kia cerato,mazda,toyota,vios,rio,suzuki,yaris,..” thường hay gặp các bệnh về thước lái nhé anh em các dòng xe này cũng là phổ thông nên hay gặp cũng là bình thường nhé.

Trong bài viết này đã giới thiệu đến anh em thước lái ô tô là gì, thước lái ô tô có tác dụng gì? và một số dấu hiệu hỏng thước lái chia sẻ đến anh em. Anh em có vấn đề gì về thước lái như “thước lái bị lệch,thước lái bị rơ,thước lái bị chảy dầu” cứ liên hệ theo số bên dưới để được gara tư vấn nhé.