Kính ô tô bị mờ khi trời mưa nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện tượng kính ô tô bị mờ khi trời mưa thường xảy ra vào những ngày trời nồm (miền bắc hay bị), hoặc những ngày mưa phùn hoặc trời mưa to nhé. Vậy thì nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng mờ kinh ô tô khi trời nồm trời mưa và cách giải quyết vấn đề này thế nào anh em tham khảo bên dưới nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng kính ô tô bị mờ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kính lái bị mờ, có thể do hơi nước, nhiệt độ môi trường tác động lên, hay đơn giản là khi chúng ta lái xe đi dưới trời mưa cũng sẽ làm cho kính lái bị mờ, che khuất tầm nhìn, khiến cho việc lái xe gặp rất khó khăn.

kính ô tô bị mờ khi trời mưa
kính ô tô bị mờ khi trời mưa

Cách khắc phục tình trạng kính ô tô bị mờ khi trời mưa trời nồm

Có khá nhiều cách làm theo kinh nghiệm của người lái xe, kể cả việc… dùng khăn để lau; tuy nhiên, khi sản xuất ôtô, tất cả các tình huống này đã được lường trước bằng các thiết bị hỗ trợ, mà nếu không để ý, sẽ có nhiều người lái bỏ qua các tính năng này.

Sử dụng hệ thống sấy kính

Hầu hết các mẫu xe hiện nay đều có cả hệ thống sấy kính lái và kính hậu; và chỉ có các mẫu xe hạng sang, đắt tiền mới có thêm hệ thống sấy gương chiếu hậu ngoài.

hệ thống sấy kính ô tô
hệ thống sấy kính ô tô

Sử dụng hệ thống điều hòa

Việc đầu tiên lưu ý là không nên dùng điều hòa nóng để xử lí hơi nước trên kính bởi tình trạng ngưng tụ hơi nước trên kính chắn gió là do sự chênh lệch nhiệt độ bên trong xe và môi trường. Hãy sử dụng điều hòa lạnh và chế độ đường gió hợp lí.

Cân bằng nhiệt độ trong và ngoài xe

Nhiều bác hé kính xuống khoảng một chút đó là một cách đơn giản và không… tốn xăng khi giúp cân bằng nhiệt động trong/ngoài xe, tránh bị đọng nước. Tuy nhiên, nếu như lái xe trong trời mưa thì đây rõ ràng là đây không phải là một lựa chọn tối ưu vớ vỉn còn bị ướt hết ý hi hi. Bật quạt gió và để chế độ lấy gió ngoài. Đây cũng làm phương án để cân bằng nhiệt độ trong/ngoài xe, tránh hiện tượng đọng nước trên kính. Tuy nhiên điểm yếu của cách làm này là hiệu quả không cao và nếu như đã có hơi nước bám trên mặt kính chắn gió hay kính hậu thì rõ ràng việc lấy gió ngoài đã là quá muộn.

Dán kính chống mờ

Dán kính chống mờ cũng là một giải pháp khá hay với thời công nghệ hiện nay rất nhiều nhà sản xuất ra được loại dán kính chống mờ các bác cũng có thể tham khảo thêm cách này nhé.

Tham khảo video sửa điều hòa ô tô một cách khắc phục hiện tượng mờ kính này (cách dùng điều hòa ở trên các bác ạ)

Có bất cự hiện tượng mờ kính khi lái các bác gặp khó khăn cứ alo em theo số bên dưới để được tư vấn chi tiết nhé

Author: Thời Đại Bốn Bánh