Khi nào cần thay lọc xăng ô tô chia sẻ chi tiết

Rất nhiều anh em vẫn hay hỏi nhau về vấn đề: “Khi nào cần thay lọc xăng ô tô? khi đi bảo dưỡng có cần phải thay lọc không?“, “xe chưa thấy dấu hiệu gì bất thường thì có cần thay lọc xăng hay không?”. Hôm nay, mình xin làm bài viết này chia sẻ đến anh em cùng tham khảo.

Lỗi lọc xăng ô tô sẽ khiến xe khó nổ máy

Khi ô tô khó nổ máy mặc dù đã kiểm tra bugi và không phải lỗi ở bộ phận này. Khả năng lớn là liên quan đến lọc xăng.

Một trong những hiện tượng thường gặp báo hiệu việc phải thay thế lọc xăng là không thể nổ máy do bộ lọc nhiên liệu đã quá bẩn và xăng không thể đi qua để đến buồng đốt.

Lý do vì sao cần phải thay lọc xăng khi đến hạn

Hệ thống phun xăng điện tử trên xe hơi, về cơ bản được cấu thành nên bởi các bộ phận sau: bơm xăng, lọc thô, lọc tinh, van điều áp, bộ tiêu âm, ống tích áp, kim phun, thùng chứa, van thông hơi, bộ canister, phao xăng và đường ống dẫn xăng.

Xăng chúng ta sử dụng chắc chắn luôn có lẫn tạp chất trong xăng. Chưa kể, tạp chất hình thành từ việc bồn chứa tại các trạm xăng không đảm bảo tiêu chuẩn, tạp chất do sự gian lận trong pha chế xăng.

Thêm vào nữa, thùng chứa dù được sơn tĩnh điện, nhưng vẫn xảy ra quá trình rỉ sét tự nhiên. Các chủ xe nếu thường xuyên có thói quen để cạn bình nhiên liệu mới đi tiếp liệu, thể tích bình xăng được choán chỗ bởi không khí càng làm tăng nguy cơ rỉ sét do sự oxi hóa khi không khí tiếp xúc trực tiếp với bề mặt thùng chứa nhiên liệu.

Các yếu tố trên sẽ hình thành lượng lớn cặn bẩn tích tụ trong bình chứa và bị giữ lại trong lõi lọc xăng, làm tắc lọc.

Rồi oki xem đến đây anh em đã hiểu tác dụng của cái lọc xăng ô tô rồi nên cần thiết phải thay thế định kỳ nhé đừng có tiếc rẻ rồi tiền kéo xe hay gọi cứu hộ quá tiền thay cái lọc xăng.

lọc xăng ô tô
lọc xăng ô tô

Khi nào cần thay lọc xăng ô tô ?

Theo các nhà sản xuất ô tô, chủ xe nên thay bộ lọc xăng xe ô tô định kỳ sau khi đi được nhiều nhất là 50.000 km hoặc mỗi hai năm một lần.

Còn theo như kinh nghiệm anh trên tất cả các hội i10, morning, accent, vios, k3, cerato, spark matiz, innova, mazda, camry, altis, wigo, fadil,..thì đâu đó tầm 8 vạn km (80.000 km) thì mới cần thay lọc xăng.

Còn các bác xe hạng sang như: Lexus, BMW, mercedes,.. thì em chưa nắm rõ được thông tin.

Xem thêm video sửa chữa bảo dưỡng tại gara thời đại bốn bánh

 

xem thêm các bài viết khác:

Địa chỉ sửa điều hòa ô tô uy tín tại hà nội

Điều hòa ô tô đóng ngắt liên tục nguyên nhân do đâu?

Điều hòa ô tô lúc mát lúc không chập chờn nguyên nhân chi tiết

Điều hòa ô tô bị đóng băng nguyên nhân do đâu?