Điều hoà ô tô nên lấy gió trong hay gió ngoài phân tích chi tiết

Điều hoà ô tô nên lấy gió trong hay gió ngoài phân nhiều anh em mới chơi xe hoặc mua xe đã lâu mà cũng không để ý đến cái điều này nếu anh em đang đọc bài này thì sẽ có câu trả lời chi tiết nhé.

Với một số anh em mới lái hoặc không để ý lắm thì việc lấy gió trong hay lấy gió ngoài là cả một câu chuyện cần phải bàn tới.

điều hòa lấy gió trong hay gió ngoài
điều hòa lấy gió trong hay gió ngoài

Điểm khác nhau giữa gió ngoài và gió trong là gì?

Để hiểu khi nào cần lấy gió ngoài khi nào cần lấy gió trong cho phù hợp với từng cung đường và chế độ chạy xe thì anh em cần phải hiểu cái này trước đã nhé.

  1. Khi sử dụng điều hòa dùng chức năng “lấy gió ngoài”, hệ thống sẽ hút không khi từ bên ngoài xe, đi qua buồng lạnh để thổi vào ca-bin.
  2. Còn khi sử dụng điều hòa ấn nút “lấy gió trong”, điều hòa ô tô sẽ lấy gió ngay từ ca-bin rồi cho quay trở lại.

Điểm lưu ý ở đây là:

Lấy gió trong Lấy gió ngoài
Điều hòa sẽ mát nhanh hơn, nhưng không khí không thoáng vì do không được tuần hoàn Điều hòa sẽ mát chậm hơn gió trong nhưng được cái không khí ngoài sẽ luôn tươi mới
Ít cảm giác mùi hôi và bụi bẩn hơn Hay bị mùi và cảm giác bụi bẩn

Một số xe điều hòa điện từ (auto) thì sẽ có các con cảm biến tự điều chỉnh về các chế độ gió thích hợp và nhiệt độ thích hợp trừ khi bạn tắt hoàn toàn chế độ tự động và chuyển sang chỉnh cơ.

>>>> Khi nào thay lọc gió điều hoà ô tô chia sẻ chi tiết?

Điều hoà ô tô lấy gió trong hay gió ngoài khi nào?

  1. Tùy thuộc vào cung đường bạn đi và điều kiện thời tiết,.. thì hãy linh động trong việc lấy gió ngoài hay lấy gió trong nhé
  2. Những bác lái xe lâu năm có kinh nghiệm thì thường sẽ khi mới nổ máy vào xe sẽ để chế độ lấy gió ngoài mở hé kính cửa xe. Sau đó đóng cửa lại và chuyển sang chế độ lấy gió trong.
  3. Với việc xe chỉ di chuyển trong nội đô thường xuyên hơn thì ưu tiên lấy gió trong để hạn chế bụi bẩn vào trong xe, thi thoảng chỗ nào đường thông thoáng nên chuyển chế độ lấy gió ngoài để xe không thiếu oxy.
  4. Với các xe hiện đại ngày nay thì dù bạn có lấy gió trong thì khi cảm biến xe đo nồng độ oxy thấp xe sẽ tự động chuyển sang lấy gió ngoài để đảm bảo an toàn cho bạn, cái này anh em cũng nên để ý nhé.
  5. Việc đi trời mua thì ưu tiên lấy gió trong tránh hơi ẩm bị hút vào trong xe,…

Lưu ý: Để đảm bảo cho hệ thống điều hòa vận hành mượt mà an toàn anh em nên định kỳ kiểm tra bảo dưỡng hệ thống điều hòa ô tô sao cho ngon nhất nhé.

Tham khảo video bảo dưỡng điều hòa ô tô định kỳ tại gara thời đại bốn bánh

xem thêm các bài viết khác:

Địa chỉ sửa điều hòa ô tô uy tín tại hà nội

Điều hòa ô tô đóng ngắt liên tục nguyên nhân do đâu?

Điều hòa ô tô lúc mát lúc không chập chờn nguyên nhân chi tiết

Điều hòa ô tô bị đóng băng nguyên nhân do đâu?