Bảo dưỡng điều hòa ô tô cần lưu ý những gì?

Bảo dưỡng điều hòa ô tô cần lưu ý những gì? chính là cái mà mình muốn chia sẻ đến anh em trong bài viết này hơn là chia sẻ đến anh em “Chi phí sửa chữa điều hòa ô tô” hay “báo giá bảo dưỡng điều hòa ô tô” thực sự giá thì nó còn tùy vào từng gara và từng khu vực. Cái mà mình quan tâm đến ở đây là nên lưu ý gì.
Okie có thể bài viết hơi dài một chút anh em bớt chút thời gian theo dõi nhé vì kịch hay còn ở phía sau mà.

Nội dung kiểm tra bảo dưỡng định kỳ điều hòa ô tô

  1. Kiểm tra làm sạch ( nếu cần ) quạt gió, bên ngoài các dàn trao đổi nhiệt của hệ thống điều hòa không khí
  2. Kiểm tra lượng ga lạnh và độ lạnh của xe khi bật hệ thống điều hòa không khí;
  3. Kiểm tra dây curoa (cái dây nối với lốc điều hòa)
  4. Kiểm tra hoặc thay mới ( nếu cần ) lọc gió điều hòa
  5. Kiểm tra các hiện tượng và tiếng kêu bất thường khác liên quan đến hệ thống điều hòa ô tô.

Bi hài nó nằm ở chỗ là nhiều anh em gặp phải trường hợp dở khóc dở cười đó là đang yên đang lành đi bảo dưỡng điều hòa xong chạy 1-2 ngày nó mất mát hoặc mát yếu,…Gặp trường hợp này thì cay phải biết đúng không anh em.

Nên rất nhiều anh em bảo muốn vệ sinh hệ thống điều hòa thì em khuyên nên phải xem kỹ xem xe mình có đang mát ngon lành không? Thì mới làm vệ sinh bảo dưỡng những mục nào cần thiết đừng có thấy nhà nhà người người đi bảo dưỡng mình cũng làm rồi mát không thấy lại thấy hỏng.

Bảo dưỡng điều hòa ô tô cần lưu ý những gì?

Với hệ thống điều hòa xe anh em đang ngon (mát bình thường): việc bảo dưỡng chỉ nên dừng ở mức kiểm tra làm sạch quạt gió thay lọc gió, kiểm tra dây curoa hoặc các tiếng kêu bất thường nhé. Tránh nạp bổ sung gas hay tháo dàn lạnh thêm dầu bôi trơn các kiểu con đà điểu không cẩn thận đến thì ngon mà lúc bảo dưỡng xong “ăn phải gas đểu, dầu đểu” lại còn mất mát có khi đen hỏng lốc.
Với hệ thống xe đang có vấn đề (chập chờn, mát kém, bên nóng bên lạnh, đi lâu mới mát,…): Cái này người ta gọi là có bệnh rồi thì nên đi kiểm tra sớm để khắc phục nhé chứ mang đi bảo dưỡng mà nó không đúng bệnh thì mất tiền mà chả giải quyết được vấn đề của mình.
Đó là một số lưu ý mình muốn chia sẻ đến anh em dể tránh cho anh em ăn phải quả đắng khi đi bảo dưỡng điều hòa nhé. Thôi chém gió dài dòng quá chắc xin dừng bài ở đây nhé có lưu ý gì thì cũng nói rồi. Mong anh em đi xe an toàn hệ thống điều hòa ngon lành cành đào.