xe ô tô bị yếu máy, đạp ga không lên nguyên nhân ở đâu?

Máy móc, động cơ cũng như con người khi hoạt động quá công suất mà không được bảo dưỡng hoặc thay mới thì sẽ bị xuống sức. Khi động cơ hoạt động với công sức yếu khiến bạn tốn nhiều tiền cho chi phí sửa chữa, trùng tu lại các bộ phận của xe. Vậy làm sao để nhận biết xe của bạn bị xuống cấp để có thể bảo dưỡng kịp thời? Bài viết này chúng tôi tiếp tục giới thiệu tới các bạn những dấu hiệu cũng như một số nguyên nhân xe ô tô bị yếu máy mà bạn đọc cần tham khảo.

MỘT SỐ DẤU HIỆU THƯỜNG GẶP NHẤT NHẬN BIẾT XE Ô TÔ BỊ YẾU MÁY, ĐẠP GA KHÔNG LÊN

Khi lái xe vô lăng rung lắc bất thường

Khi bạn lái xe bạn cảm thấy vô lăng rung lắc bất thường có thể là do bugi của xe hoạt động kém, động cơ bị mất áp xuất hoặc tỷ lệ giữa không khí và xăng bị chênh lệch. Hậu quả khiến xe của bạn tiêu tốn nhiên liệu hơn rất nhiều và khi khởi động xe khó khăn hơn bình thường hoặc xe không tăng tốc được. Khi gặp triệu chứng này bạn cần kiểm tra đường dây cao áp của xe để khắc phục nhé.

Leo dốc, đổ đèo khó khăn

Trường hợp này xảy ra giống như hiện tượng xe không tăng tốc được khi di chuyển trên đường bình thường. Bạn phải rất vất vả để vào số nhỏ mới lên được dốc hiện hiện tượng này là do bộ phận nhiên liệu của xe gặp vấn đề, có thể là tắc bộ lọc bơm xăng. Vì vậy, khi xe đi lên dốc các động cơ khựng lại do thiếu động cơ trầm trọng khiến động cơ xe không đủ công suất để vượt dốc.

Sáng đèn Check engine

Ở các mẫu xe hiện đại ngày nay đều được nhà sản xuất trang bị thêm bộ cảm biến xung quanh động cơ xe. Khi xảy ra trục trặc thì hệ thống cảm biến sẽ báo về máy tính và thông qua đèn check engine. Khi đèn sáng thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải kiểm tra những bộ phận của xe được lắp cảm biến và kiểm tra ống thông gió xem có bị nứt hoặc hở không nhé.

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN XE Ô TÔ BỊ YẾU MÁY GA KHÔNG LÊN

  1. Lọc gió quá bẩn
  2. Xe ô tô bị ì máy là do bơm xăng mòn hoặc bộ điều chỉnh áp suất bị rò rỉ
  3. Điện cực bu-gi bị mòn là nguyên nhân chính làm cho xe không tăng tốc được
  4. Tỷ số nén thấp
  5. Tắc đường ống xả
  6. Mobin xe ô tô có vấn đề

VIDEO THAM KHẢO NGUYÊN NHÂN XE Ô TÔ BỊ YẾU MÁY GA KHÔNG LÊN